Cách đánh số trang trong word 2007, 2010 và 2013

 1. Fox

  Fox Administrator

  Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc đánh số trang trong word, nhất là khi trong các bài thảo luận, luận văn tốt nghiệp có những yêu cầu về đánh số trang rất oái oăm. Bài này mình sẽ nói về cách đánh số trang trong word 2007, 2010, 2013 một cách tổng quát để bạn có thể áp dụng cho mọi trường hợp nhé.



  Thường thì bạn sẽ gặp khó khăn với những cách đánh số trang kiểu như phần đầu bỏ trắng, bắt đầu đánh số từ trang thứ 2,3 hay n gì đấy; hoặc bạn muốn những trang đầu là đánh số theo ký tự la mã, những trang sau đánh 1,2,3 bình thường ...vv. Nhiều bạn gặp tình huống này rất thông minh bằng cách in riêng những trang có đánh số, những trang không đánh số hay cop, cut kiểu gì đấy cho được thì thôi bla bla. Nhưng thật sự thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó mà không khó khăn lắm đâu. Mình sẽ hướng dẫn một cách tổng quát và các bạn có thể vận dụng một cách hết sức linh hoạt cho từng trường hợp của mình nhé.

  Bạn sẽ có một văn bản và muốn đánh số trang kiểu như sau:

  Lời cam đoan (Bỏ trắng)
  Lời cảm ơn (Bỏ trắng)
  Mục lục (i)
  Danh mục bảng biểu, hình vẽ (ii)
  Phần mở đầu (1)
  Nội dung (2)
  Kết luận (3)
  Phụ lục 1 (Bỏ trắng)
  Phụ lục 2 (Bỏ trắng)​

  Các bạn làm như sau nhé:

  B1: 2 trang đầu bỏ trắng nên bạn kéo đến trang thứ 3 là mục lục, đặt con trỏ chuột (dấu nháy) ở vị trí đầu tiên của trang (Đặt trước chữ cái đầu tiên của trang đó). Sau đó click chuột vào Page layout/Breaks/Continuous

  Cach-danh-so-trang-trong-word-1.png
  Cách đánh số trang trong word 2007
  B2: Kích đúp vào khoảng trắng trên cùng ở đầu trang để vào header, bạn sẽ thấy dòng chữ link to previous được bôi đậm, bạn click chuột vào để bỏ chọn. Việc này để chấm dứt liên kết tới những trang trước đó, khi bạn thay đổi gì ở header thì header của các trang trước không thay đổi theo.

  Cach-danh-so-trang-trong-word-2.png
  Cách đánh số trang trong word 2010

  B3
  : Vào Insert / Page number / Format Page Numbers...

  Cach-danh-so-trang-trong-word-3.png
  Cách đánh số trang trong word 2013

  Lúc này hiện ra bảng Page number format. Ở dòng number format bạn chọn loại ký tự để đánh số trang (1,2,3 - a, b,c - i, ii, iii), ở đây ta chọn i, ii,iii. Ở dòng Page numbering, bạn chọn start at để chọn đánh từ số mấy. Ở đây mình chọn i, bạn có thể chọn từ ii hoặc iii nếu muốn. Xong nhấn Ok.

  Cach-danh-so-trang-trong-word-4.png
  Cách đánh thứ tự trang trong word

  B4: Vẫn ở Insert, bạn chọn Page number / Top of Page / Chọn kiểu đánh số trang (Nếu đánh số ở Footer thì chọn Bottom of Page)


  Cach-danh-so-trang-trong-word-5.png
  Cách đánh thứ tự trang trong word 2007, 2010, 2013
  Lúc này bạn sẽ thấy 2 trang bên trên trắng không được đánh số thứ tự, các trang từ trang bạn đánh sẽ lần lượt là i, ii, iii, iv, .... Vậy là bạn đã đi được nửa quãng đường rồi. Bây giờ bạn sẽ cần ngắt tiếp ở phần mở đầu để đánh số lại 1,2,3 ...
  Lời cam đoan (Bỏ trắng)
  Lời cảm ơn (Bỏ trắng)
  Mục lục (i)
  Danh mục bảng biểu, hình vẽ (ii)
  Phần mở đầu (1)
  Nội dung (2)
  Kết luận (3)
  Phụ lục 1 (Bỏ trắng)
  Phụ lục 2 (Bỏ trắng)
  B5: Lặp lại giống như ở bước 1, bạn đặt con trỏ (dấu nháy) ở vị trí đầu tiên của trang Phần mở đầu. Sau đó click chuột vào Page layout/Breaks/Continuous

  B6: Kích đúp vào khoảng trắng trên cùng ở đầu trang để vào header, bạn sẽ thấy dòng chữ link to previous được bôi đậm, bạn click chuột vào để bỏ chọn.

  B7: Vào Insert / Page number / Format Page Numbers...
  Lúc này hiện ra bảng Page number format. Ở dòng number format bạn chọn 1,2,3. Ở dòng Page numbering, bạn chọn start at là 1. Xong nhấn Ok.

  B8: Vẫn ở Insert, bạn chọn Page number / Top of Page / Chọn kiểu đánh số trang. Lúc này bạn sẽ thấy từ phần mở đầu trở đi đến phụ lục 2 được đánh số từ 1 - 5. Đến lúc này muốn 2 trang phụ lục cuối bỏ trắng không đánh số trang thì chắc bạn cũng biết phải làm gì rồi phải không. Bạn đặt dấu nháy ở đầu trang phụ lục 1 và làm lại bước 5 và 6 như ở trên, xong xóa số trang ở phụ lục 1 là ở phụ lục 2 cũng sẽ được xóa bỏ.

  Vậy là với cách làm trên, mình hi vọng các bạn đã hiểu được cách đánh số trang trong word 2007, 2010 hay 2013 rồi. Khi đã nhuần nhuyễn rồi thì chắc chắn sẽ chẳng còn kiểu đánh số trang hay đánh thứ tự trang nào có thể làm khó được bạn nữa đâu. Các bạn học sinh sinh viên cố lên. Hi.
   
  Loading...

Share This Page