Cách sử dụng công cụ format painter trong word/excel

 1. Fox

  Fox Administrator

  Format painter là một công cụ cực kỳ hay trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Cùng xem Format painter là gì và cách sử dụng công cụ format painter trong word/excel hàng ngày nhé.  Công cụ Format painter có thể được hiểu là công cụ copy định dạng một cách nhanh chóng. Đây có thể coi là một thủ thuật cực kỳ đơn giản và nếu biết sử dụng thì rất hữu dụng, còn nếu không biết thì nhiều khi sẽ rất vất vả đấy. Ví dụ như bạn có một văn bản sau:

  cach-su-dung-format-painter-trong-word-excel-1.jpg
  Cách sử dụng cây chổi Format painter trong word/excel​
  Mục 1 nhỏ là một dòng văn bản với kiểu chữ rất đẹp. Bạn đã phải dùng đến các định dạng như in đậm, nghiêng, chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ ... và muốn làm tương tự với mục 2 nhỏ bên dưới. Lúc này không lẽ bạn sẽ lặp lại y hệt các bước như đã làm với mục 1? Rất nhiều công đoạn và có khi bạn còn không nhớ hết những công đoạn đó. Lúc này công cụ Format painter sẽ rất hữu dụng, giúp bạn làm cho mục 2 nhỏ giống hệt định dạng với mục 1 chỉ với 2 bước. Cách sử dụng công cụ format painter trong word/excel như sau:

  Bước 1: Bạn bôi đen mục 1 nhỏ như trong hình (Bôi đen đoạn văn bản mẫu). Bạn cũng không nhất thiết phải bôi đen tất cả mà chỉ vài chữ hay một phần văn bản mẫu là được.

  Bước 2: Vào Home, click chuột trái vào nút Format Painter (hình cây chổi màu vàng như trong hình). Lúc này con trỏ chuột sẽ xuất hiện kèm theo biểu tượng hình cái chổi, bạn quét chổi (bôi đen) mục 2 nhỏ. Và dưới đây là kết quả:


  cach-su-dung-format-painter-trong-word-excel-2.jpg
  Cách sử dụng công cụ Format painter trong word/excel
  Vậy là tất cả các định dạng (format) của mục 1 đã được sao chép y hệt với mục 2 nhỏ. Với mẹo nhỏ này, bạn có thể vận dụng trong nhiều trường hợp để thao tác trong word/excel một cách nhanh chóng đấy. Và một trong những ứng dụng của Format painter có thể được thực hiện trong: Tạo mục lục tự động trong word
   
  Loading...

Share This Page